hinh

Trụ sở UBND xã Vĩnh Hoà. Địa chỉ ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hoà, TX Tân Châu, tỉnh An Giang. Số điện thoại : 02963.824.519

Vĩnh Hòa là xã đầu nguồn, thuộc thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Về vị trí tiếp giáp xã biên giới Vĩnh Xương, phía đông giáp sông tiền; phía tây giáp xã Phú Lộc; phía nam giáp xã Tân Thạnh; phía bắc giáp xã Vĩnh Xương. Tổng diện tích tự nhiên: 2.097,46 ha; Diện tích nông nghiệp 1.031,8 ha (trong đó diện tích trồng lúa là 685 ha, m àu là 240 ha, đất trồng cây lâu năm 62.09 ha, đất nuôi trồng thủy sản 44,71 ha). Xã có 07 ấp; Dân số có 2.553 hộ với tổng số nhân khẩu 8.809 người, mật độ dân số 419 người/km2, nhân khẩu bình quân 3,45 người/ 01 hộ; Đa số là dân tộc kinh  với số hộ 2.547, chiếm 99,76%, có 02 hộ Hoa (Hán) chiếm 0,07% và 04 hộ khơme với 13 người, chiếm 0,15%.
Vĩnh Hòa có thế mạnh là nông nghiệp chiếm 58,35% hộ dân sống bằng nghề trồng lúa và hoa màu. Từ đó, địa phương lấy nông nghiệp làm nền tảng thúc đẩy nhanh công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Tạo điều kiện cho nông dân ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao vào sản xuất.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội các năm qua luôn được giữ vững, đặc biệt không có tệ nạn xã hội nghiêm trọng, các tổ an ninh nhân dân được giữ vững và duy trì thực hiện tốt.
Là xã trung tâm nằm trên tỉnh lộ 952 có điều kiện thuận lợi để phát triển các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và là địa bàn trung chuyển hàng hóa của khu vực.
Có vùng bao tiểu vùng khép kín rất thuận lợi cho sản xuất lúa, hàng hóa cũng như sản xuất rau màu an toàn, dân cư sống tập trung đông đúc trên các cụm, tuyến dân cư của xã, chợ xã được đầu tư xây dựng khá khang trang. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển mua bán dịch vụ, khả năng để phát triển khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chế biến sản phẩm nông sản của nông dân làm ra.
Để tạo môi trường làm việc thuận lợi và đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất đảm bảo trong giải quyết các thủ tục hành chính. Năm 2022, UBND xã được đầu tư xây dựng mới khu hành chính xã, trong đó Bộ phận một cửa và trả kết quả  được bố trí phòng riêng khang trang, rộng rãi đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tại nơi làm việc và người dân khi đến liên hệ giải quyết các thủ tục hành chính.
Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong thời gian tới, xã Vĩnh Hòa sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát TTHC, nâng cao chất lượng việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cơ quan bảo đảm cho việc giải quyết các công việc của tổ chức, công dân được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức trong việc tiếp nhận và xử lý công việc của tổ chức, công dân; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hành chính nhà nước; đẩy mạnh thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính cấp xã qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Rà soát các thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính. Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo của hiệu quả chất lượng công tác cải cách hành chính, góp phần tạo niềm tin trong nhân dân đối với bộ máy hành chính nhà nước tại địa phương./.