Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri thị xã Tân Châu

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri thông báo về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và lắng nghe, giải đáp kiến nghị của cử tri thị xã Tân Châu.

hinhhinh

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Thanh Hương, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã thông tin chương trình, nội dung và những vấn đề quan trọng của đất nước được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

hinh

Cử tri đánh giá cao kết quả, nội dung của chương trình kỳ họp; đồng thời gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng những kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực mà đông đảo người dân quan tâm.

hinh

Ý kiến nhiều cử tri cũng đề cập đến tình trạng sạt lở tại một số tuyến đê, bờ kênh, bờ sông tại thị xã ảnh hưởng đến đời sống, vận chuyển, đi lại của người dân; xem xét hỗ trợ xây dựng cụm tuyến dân cư; mong muốn xây dựng cầu Tân Châu-Hồng Ngự bắc qua sông Tiền để kết nối trục giao thông quốc lộ N1; xem xét việc tinh giản biên chế trong ngành Giáo dục cho phù hợp hơn; tình trạng giá lúa không bình ổn… Đặc biệt, cử tri bày tỏ đồng tình với chủ trương quyết liệt phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước.

hinh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thông tin, trong bối cảnh khó khăn chung, tình hình xung đột thế giới diễn biến phức tạp nhưng nền kinh tế nước nhà có khởi sắc như tăng trưởng quý II hơn 4%, cả 6 tháng được 3,7%, trong đó ngành nông nghiệp tăng trưởng cao.
   Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao đề nghị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà cử tri nêu ra. Phó Chủ tịch nước khẳng định việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã và đang được Đảng, Nhà nước kiên trì lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao. Lấy ví dụ cụ thể về công tác phòng, chống tham nhũng tại An Giang, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, tỉnh đã thực hiện rất nghiêm các chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nhiều vụ việc, kỷ luật nhiều cán bộ.
   Những vấn đề cử tri nêu như biến đổi khí hậu, hạ tầng giao thông, đầu ra cho nông sản, vấn đề ở lĩnh vực y tế, giáo dục… cũng là điều trăn trở của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện giám sát trong thời gian tới. Đồng thời, Đoàn ghi nhận những kiến nghị của cử tri và trên từng góc độ công việc sẽ có kiến nghị ở từng diễn đàn phù hợp.
   Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng rằng, với sự chung sức, chung lòng, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tỉnh An Giang nói chung và thị xã Tân Châu nói riêng sẽ tiếp tục đồng lòng vượt qua khó khăn, có những giải pháp cụ thể phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin, ảnh Minh Luân