NHỘN NHỊP THU HOẠCH LÚA TRÊN CÁNH ĐỒNG XÃ VĨNH HÒA

Những chiếc máy cắt đang tất bật thu hoạch ruộng lúa chín vàng trĩu hạt của nông dân; bên cạnh những chuyến xe công nông ngược xuôi “cõng” đầy lúa chở đến nơi tập kết.

Đi đến đâu cũng nghe nông dân bàn tán rôm rả về giá cả, vì mùa lúa này nông dân xã Vĩnh Hòa bán được giá cao kỷ lục từ trước đến nay, hiện giá lúa dao động từ 8.500 đến 9.500đ/kg tùy theo thời điểm bán, năng chưa năm nào giá lúa cao như hiện nay, phần nào làm giảm gánh nặng chi phí đầu tư mà còn có lợi nhuận cao. Vụ lúa Thu đông 2023, nông dân Vĩnh Hòa xuống giống được hơn 670ha, gồm: OM 18, Đài thơm 8, OM 5451,…Tuy mới khởi động vào vụ thu hoạch nhưng thời tiết thuận lợi. Không khí thu hoạch lúa rất khẩn trương với nhiều kỳ vọng cho một vụ mùa thắng lợi.