Tân Châu: Ngày hội tư vấn việc làm nơi gặp gỡ, kết nối cung - cầu lao động

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp Thị đoàn tổ chức ngày hội tư vấn việc làm thị xã năm 2023. Đến dự có ông Hồ Hoàng Tuấn, phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh An Giang; bà Nguyễn Thị Loan, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã cùng đại diện 06 đơn vị, công ty tư vấn là các doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong và nước ngoài, các trường, trung tâm có nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề.

hinh

Ngày hội tư vấn việc làm được tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người sử dụng lao động trên địa bàn được hỗ trợ về thông tin thị trường lao động, học nghề, xuất khẩu lao động, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Bên cạnh đó, với mong muốn nâng cao hiệu quả của Ngày hội tư vấn thị xã tổ chức tuyên truyền thông tin cho đối tượng học sinh nhằm để các em tiếp cận được nhu cầu đào tạo nghề, tuyển sinh các lớp nghề. Em Lâm Xuân Nhi, trường THPT Tân Châu chia sẻ: “Ngày hôm nay, em cảm thấy rất là vui vì được tìm hiểu rất nhiều công việc khác, như học nghề, như là làm nail, học bằng lái hoặc là các công việc khác rất là đa dạng luôn. Đối với em cũng như các bạn có thể được tìm hiểu thêm rất là nhiều nghề ở ngoài, cũng như biết cũng như là học hỏi thêm được các cài nghề như là các định hướng khác ngoài việc học đại học”.

hinh

Thời gian qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn thị xã có nhiều chuyển biến tích cực, chỉ tính riêng trong năm 2022, có trên 1.500 lao động được đào tạo, bồi dưỡng nghề nghiệp; tạo việc làm cho hơn 5.600 lượt lao động, trong đó có 29 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tại sàn giao dịch trực tuyến, kết nối Web-site của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, có nhiều doanh nghiệp gửi nhu cầu tuyển dụng với gần 20.000 vị trí việc làm. “Ngày nay đến tìm hiểu về tư vấn việc làm thì có cơ hội đến người dân là tìm được việc làm mới, thu nhập ổn định có chất lượng, uy tín, có cơ hội này đó thì mọi người dân rất là thích, đến để tìm hiểu và xin việc”- Chị Trần Thị Thơ Em, ấp Long Hòa – xã Long An bày tỏ.

hinh

Tại đây, người lao động, thanh niên và học sinh được tư vấn về nhu cầu vị trí tuyển dụng, chế độ đãi ngộ, chính sách tiền lương đối với các lao động trong và ngoài nước theo hợp đồng lao động. Tư vấn về đào tạo nghề, tư vấn du học theo yêu cầu. Những hoạt động này sẽ góp phần kết nối Cung - Cầu lao động đáp ứng chuỗi cung ứng thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay. Ông Hồ Hoàng Tuấn, phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh nhấn mạnh: “Chúng ta phải gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động có việc làm ổn định để có được cuộc sống ấm no hạnh phúc hôm nay là người thật việc thật giữa người lao động và doanh nghiệp ở đây là giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí. Trong việc làm ở đây, người lao động có thể tìm việc ở địa bàn Long Xuyên, Châu Đốc, Tân Châu … hay là việc làm ngoài tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh… đi lao động làm việc ở nước ngoài”.

hinh

Ngày hội tư vấn việc làm mang lại kết quả tích cực trong việc nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu, tạo cơ hội việc làm cho các người lao động trên địa bàn. Thông qua các hoạt động tại ngày hội còn giúp người lao động, học sinh tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp, từ đó có cơ hội tìm việc, học nghề phù hợp./.

Bài, ảnh Hạnh Phúc – Minh Luân